icon icon icon
 

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH
Công ty Cổ Phần Kim Khí Bắc Thái tiền thân là Công ty Kim khí Bắc Thái là một trong những công ty sản xuất và kinh doanh thép hàng đầu tại Việt Nam. Được thành lập từ năm 1962, công ty Kim khí Bắc Thái bắt đầu hoạt động với vai trò là một đơn vị kinh doanh và sản xuất thép các loại, nhiệm vụ chính là tiêu thu thép cho công ty Gang thép Thái Nguyên. Đến năm 2004, công ty đã thực hiện cổ phần hóa doanh nghiệp theo chủ trương của Đảng và Nhà nước. Công ty được đổi tên là công ty Cổ phần Kim Khí Bắc Thái và trở thành đơn vị thành viên của Tổng Công ty Thép Việt Nam – CTCP. Ngành nghề chính của công ty hiện nay là kinh doanh sắt thép, phôi và các mặt hàng gang nội địa, xuất khẩu. Đến tháng 10/ 2015 thực hiện chủ trương của Đảng và chính Phủ, 100% vốn nhà nước tại công ty đã bán hết cho các cổ đông chiến lược và đã thành công tốt đẹp.

Với hơn 20 năm hoạt động xuất khẩu sang các thị trường nước ngoài, công ty đã không ngừng phát triển và mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ khách hàng, từ đó giành được sự tin tưởng và đánh giá cao của khách hàng trong và ngoài nước. Hiện nay, Công ty có 2 nhà máy chuyên đúc gia công kim loại các sản phẩm như gang xám, gang cầu, thép hợp kim các loại, nhôm đồng công suất 7200T/ năm. Sản phẩm của công ty cổ phần kim khí Bắc Thái đã xuất khẩu sang thị trường các nước như Đài Loan, Hồng Kông, Hy Lạp, Italia, Đức, Brazin. Tính tời thời điểm hiện nay đội ngũ cán bộ và người lao động của công ty hiện có trên dưới 100 người.  

MỘT SỐ THÀNH TÍCH - KHEN THƯỞNG
Công ty Kim khí Bắc Thái đã đạt được nhiều thành tích quan trọng trong quá trình hoạt động, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp thép tại Việt Nam. Dưới đây là một số thành tích đáng kể của công ty:

-Từ những năm 1980, Kim khí Bắc Thái là thương hiệu nổi tiếng về sản xuất và kinh doanh thép không chỉ ở Thái Nguyên mà còn vươn xa đến các tỉnh thuộc khu vực phía Nam. Nhiều năm liền liên tục, công ty được công nhận “Danh hiệu nhà phân phối tiêu biểu xuất sắc” của các công ty Gang thép Thái Nguyên – TISCO; Tổng công ty Thép Việt Nam-CTCP…


Chứng nhận "Danh hiệu nhà phân phối tiêu biểu xuất sắc"


Chứng nhận "Danh hiệu nhà phân phối tiêu biểu xuất sắc"

- Tập thể Đảng bộ, chi bộ, Công đoàn, Đoàn Thanh niên của công ty đạt được nhiều danh hiệu thi đua và khen thưởng của các cấp, được Tổng Công ty Thép Việt Nam, Công đoàn ngành, UBND Tỉnh Thái Nguyên biểu dương và khen thưởng.
Chứng nhận "Đối tác cung ứng xuất sắc của năm"Bằng khen "Đạt danh hiệu Doanh nghiệp xuất sắc tỉnh Thái Nguyên năm 2010"Bằng khen "Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua tiêu thụ
sản phẩm trong nghành, trong nước sản xuất năm 2000"
Bằng khen "Có thành tích xuất sắc trong phong trào Thi đua
thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2005
"Bằng khen "Có thành tích xuất sắc trong phong trào
Thi đua thực hiện nhiệm vụ năm 2021"Giấy khen "Đạt tiêu chuẩn tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh
4 năm liên tục (1999 - 2002)"

Những thành tích trên đã giúp Kim khí Bắc Thái khẳng định vị thế và uy tín của mình trên thị trường thép trong và ngoài nước, dần trở thành một trong những đơn vị sản xuất và kinh doanh thép hàng đầu tại Việt Nam, với các sản phẩm chất lượng cao và giá cả hợp lý.